Game thủ Việt chủ yếu chơi free ở Genshin Impact

Genshin Impact hiện nay đang là tựa game có sức hút lớn nhất trong cộng đồng game trên toàn thế giới. Dù chỉ mới ra mắt cách đây 2 tuần nhưng nó đã làm điên đảo các game thủ bởi nội dung vô cùng hấp dẫn. Trong 2 tuần ngắn ngủi đó Genshin Impact đã thu về được số tiền lên đến hơn 100 triệu đô la. Đây có lẽ là một trong những game thành công nhất đến từ Trung Quốc.

Những thị trường có doanh thu lớn nhất mà Genshin Impact thu được là Trung Quốc, Nhật – Hàn và Bắc Mỹ. Với đà tăng trưởng như hiện tại thì rất có thể, trong tuần tới đây, tựa game này sẽ đạt được doanh thủ lên đến 150 triệu USD.

Trong khi các game thủ trên thế giới đang thi nhau nạp tiền, sắm sửa để trải nghiệm tựa game này thì các game thủ Việt lại đang đứng ngoài cuộc đua. Nhìn tổng quan, hầu như tất cả game thủ Việt vẫn đang chơi chùa, chơi free. Chỉ có số ít nạp từ vài trăm nghìn đến vài triệu. Trường hợp đầu tư lớn nhất được biết đến hiện nay là đã nạp số tiền 5 triệu vào trò chơi này.  

Qua đó, có thể thấy độ chịu chơi của các game thủ Việt chúng mình trong game Genshin Impact còn thua xa so với các game thủ trên thế giới. Tâm lý chơi free vẫn đang còn khá phổ biến. Tuy nhiên, tựa game này chỉ mới được phát hành trong thời gian ngắn. Khi game đủ sức hút thì các game thủ Việt cũng có độ chịu chi không hề kém cạnh. Minh chứng là ở các game đình đám như Thiên Long Bát Bộ Kiếm Thế hay Võ Lâm Truyền Kỳ, các game thủ Việt đã từng là một trong những cộng đồng game trên thế giới bỏ ra số tiền lớn để chơi game.