Các trò chơi esport hot nhất trong năm 2020

2020 sẽ là một trong những năm tuyệt vời nhất cho esports. Sẽ có các giải đấu trong suốt cả năm và hàng ngàn đô la tiền mặt sẽ được trao cho những người chơi chuyên nghiệp giỏi nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

1. Liên Minh Huyền Thoại

Một trong những trò chơi theo phong cách MOBA nổi tiếng nhất mọi thời đại vẫn còn phát triển mạnh, và Giải vô địch thế giới, được gọi là Worlds, sẽ diễn ra tại Thượng Hải trong năm 2020. Dù trùng hợp hay không, giải đấu Riot Games thường niên lần thứ 10 quy tụ những đội tuyển hay nhất hành tinh sẽ diễn ra tại quốc gia quê hương của đội vô địch thế giới năm ngoái, FunPlus Phoenix (FPX).  Giải thưởng hứa hẹn là 1 triệu đô la.

Một mẹo tuyệt vời để tiệm cận với những người chơi LoL pro là xây dựng một đội hình cân bằng, với các vị trí tấn công, phòng thủ và hỗ trợ, và có sự giao tiếp tốt với đội. Có một chiến lược tốt và nói chuyện với các đồng đội của bạn là điều cần thiết để trở thành một nhà vô địch.

LoL là một trong những trò chơi theo phong cách MOBA nổi tiếng nhất mọi thời đại
LoL là một trong những trò chơi theo phong cách MOBA nổi tiếng nhất mọi thời đại

2. PUBG

PlayerUnknown Battlegrounds từng là Battle Royale chính trên esports, nhưng đã mất vị trí cho Free Fire và Fortnite trong những năm gần đây. Nhưng nó vẫn có những giải đấu tuyệt vời trên vào năm 2020. Và với phiên bản di động chạy song song với phiên bản PC, có rất nhiều cuộc thi tiếp theo.

Trong phiên bản PC, PUBG sẽ có PGS Berlin, một giải đấu diễn ra ở Đức vào tháng Tư. Các đội từ Mỹ Latinh sẽ tham gia vòng loại, với mười đội đã được mời tham gia do màn trình diễn của họ vào năm 2019 và năm đội được chọn vào vòng chung kết Mỹ: Red Canids, 100Medo, Meta Gaming, Team Rune và EXODIA. Các trận đấu xác định ai sẽ đến Đức sẽ diễn ra vào tháng Ba.

3. Fortnite

The Fortnite World Cup đã tạo nên một trò chơi Battle Royale thành công nhất trong những năm gần đây với esport – giải thưởng trị giá đến 30 triệu đô la. Tuyển thủ Bugha, người đã giành được 3 triệu đô la, cho thấy sự cống hiến và đào tạo dẫn đến chiến thắng.

Mặc dù các giải đấu trước đó đã được tổ chức trên PC, nhưng các máy chơi game sẽ được giới thiệu vào năm 2020. Giải vô địch kỷ niệm sẽ được chơi trên PlayStation 4 và sẽ là một trong những giải đấu đầu tiên sử dụng bộ điều khiển trò chơi này. Có một giải thưởng lớn trị giá 1 triệu đô la.

Và sắp tới, Fortnite sẽ nhận được một công cụ đồ họa mới. Nó sẽ trông tốt hơn, và sẽ có nhiều giải đấu và sự kiện trong suốt cả năm để bạn theo dõi và thậm chí có thể tham gia.